CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CƠ ĐIỆN HÒA PHÁT
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CƠ ĐIỆN HÒA PHÁT
Đường Bình Chuẩn 18, P Bình Chuẩn, Tp Thuận An, Tỉnh Bình Dương
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CƠ ĐIỆN HÒA PHÁT
Địa chỉ: Đường Bình Chuẩn 18, P Bình Chuẩn, Tp Thuận An, Tỉnh Bình Dương
Hotline:
0943948161

Quạt hướng trục, còn được gọi là quạt thướng trục công nghiệp, là một loại quạt mà luồng không khí diễn ra song song với trục quay của quạt. Trong quạt hướng trục, không khí được hút hoặc thổi theo hướng song song với trục quay của quạt.

Cấu tạo của quạt hướng trục bao gồm một trục quay nằm ở trung tâm và các cánh quạt được gắn chắc chắn xung quanh trục. Khi trục quay quay, cánh quạt tạo ra một luồng không khí xoay quanh trục này. Quạt hướng trục thường được thiết kế để có kích thước lớn và công suất cao, nên chúng thường được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp và xây dựng.

Quạt hướng trục có thể được điều khiển để thổi không khí hoặc hút không khí. Tùy thuộc vào cấu trúc và thiết kế của quạt, luồng không khí có thể diễn ra từ trung tâm ra ngoài (hút) hoặc từ ngoài vào trung tâm (thổi).

Quạt hướng trục được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau như thông gió trong nhà máy, hệ thống HVAC, làm mát công nghiệp, quạt tản nhiệt, hệ thống thông gió trong tòa nhà, và các ứng dụng công nghiệp khác. Công suất và hiệu suất của quạt hướng trục phụ thuộc vào thiết kế, kích thước và tốc độ quạt.

⭐Phân Loại Quạt Hướng Trục:

Quạt hướng trục gồm có 2 loại chuyển động. Mỗi loại đều có công năng riêng biệt phù hợp với nhu cầu sử dụng

  • Quạt hướng trục trực tiếp: Trục quạt được kết nối trực tiếp với cốt động cơ, giúp truyền chuyển động từ động cơ sang quạt một cách trực tiếp.

  • Quạt hướng trục gián tiếp: Trục quạt không kết nối trực tiếp với cốt động cơ, mà thông qua cơ cấu truyền động như dây đai, bánh răng, hoặc hộp số để truyền chuyển động.

1. Kiểu dáng:

Quạt hướng trục vuông: Có thiết kế dạng vuông, thích hợp cho việc lắp đặt âm tường trong không gian rộng như nhà máy, xí nghiệp... Quạt hướng trục dạng vuông có nhiều kích thước lựa chọn

Quạt hướng trục tròn: Có thiết kế dạng tròn, phổ biến và linh hoạt trong việc lắp đặt và sử dụng. Thích hợp cho nhiều ứng dụng thông gió và làm mát.

2. Ứng dụng:

Quạt hướng trục công nghiệp: Sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp như nhà máy, nhà xưởng, phòng máy, hệ thống thông gió công nghiệp, hút khí thải, làm mát trong quá trình sản xuất và xử lý.

Quạt hướng trục dân dụng: Sử dụng trong các ứng dụng dân dụng như hút khói bếp, thông gió trong nhà ở, văn phòng, phòng khách, nhà hàng, cửa hàng, tòa nhà, khách sạn, trung tâm thương mại.

Đây là phân loại quạt hướng trục dựa trên vật liệu, kiểu chuyển động, lưu lượng, cột áp, kiểu dáng và ứng dụng. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, người dùng có thể lựa chọn quạt hướng trục phù hợp cho ứng dụng của mình.