CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CƠ ĐIỆN HÒA PHÁT
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CƠ ĐIỆN HÒA PHÁT
Đường Bình Chuẩn 18, P Bình Chuẩn, Tp Thuận An, Tỉnh Bình Dương
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CƠ ĐIỆN HÒA PHÁT
Địa chỉ: Đường Bình Chuẩn 18, P Bình Chuẩn, Tp Thuận An, Tỉnh Bình Dương
Hotline:
0943948161

Sự cần thiết quạt thông gió cho quán billiards, quán net

Hiện nay, nhu cầu giải trí của con người ngày càng tăng cho nên nhu cầu kinh doanh quán bi-a, quán net ngày càng trở nên phổ biến. Chính vì vậy việc lắp đặt quạt thông gió cho quán bi-a, quán net là điều vô cùng cần thiết. Bởi lẽ những không gian này thường tập trung đông người, tích tụ nhiều mùi hôi cũng như nhiệt độ cao. Cho nên việc lắp đặt quạt thông gió là một giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất.

Qua bài viết dưới đây dienhoaphat.com sẽ chỉ rõ cho các bạn thấy tầm quan trọng của giải pháp quạt thông gió cho quán billiards, quán net và những lợi ích mà nó đem lại nhé!

Tại sao nên lắp quạt thông gió cho quán billiards, quán net

Ở những không gian như quán bi-a hay quán net là nơi tập trung đông người hoạt động, giải trí, chơi game cho nên sẽ có nhiệt độ cao. Cùng với đó là mùi của đồ ăn, khói thuốc sẽ khiến cho không gian trở nên ngột ngạt và bí bách, điều này khiến cho người chơi thấy khó chịu và không thoải mái.

Đặc biệt vào những ngày hè oi nóng thì quá net hay quán bi-a càng trở nên nóng bức hơn bao giờ hết, khách hàng sẽ không có tinh thần để vui chơi. Chính vì vậy các chủ đầu tư thường lắp thêm hệ thống máy lạnh có công suất lớn để giảm nhiệt độ xuống. Tuy nhiên để sử dụng mình hệ thống điều hoà sẽ tiêu tốn nhiều điện năng tiêu thụ làm tăng chi phí của các chủ đầu tư.

Ngoài ra, khi lắp đặt hệ thống điều hoà cũng chỉ có thể giúp cho không khí được làm mát và hơi nóng bị đẩy đi. Điều này khiến cho điều hoà phải hoạt động liên tục và hoạt động quá công suất trong thời gian dài dẫn đến việc tuổi thọ của hệ thống điều hoà sẽ bị giảm đi một cách đáng kể.

Chính vì vậy, việc lắp đặt quạt thông gió cho quán bi-a, quán net chính là một sự chọn lựa hoàn hảo và tối ưu nhất cho các chủ đầu tư. Quạt thông gió sẽ giúp cho quán thổi hơi nóng ra ngoài, hút hết khói bụi, mùi hôi ra và cấp khí tươi vào bên trong, hỗ trợ điều hoà không khí một cách tốt nhất. Quạt thông gió giúp hút bay những mùi hôi khó chịu do khói thuốc hoặc mùi đồ ăn đẩy ra ngoài và trả lại là luồng không khí dễ chịu.

Quạt thông gió giúp cho không khí được đối lưu liên tục, giúp hơi nóng, khói bụi được đẩy ra ngoài, lọc sạch bụi bẩn, giảm nhiệt độ một cách nhanh chóng. Điều này sẽ giúp cho tuổi thọ của máy lạnh được kéo dài cũng như tiết kiệm chi phí tiêu thụ điện năng cho các chủ đầu tư.

Tuy nhiên để chọn lựa quạt thông gió cho quán bi-a phù hợp để giúp cho không khí được đối lưu một cách hiệu quả. Cho nên chủ đầu tư cần chọn quạt thông gió có công suất cũng như lưu lượng gió phù hợp với không gian lắp đặt. Quạt thông gió cho quán bi-a hoặc quán net phải có công suất cũng như lưu lượng gió tương đương hoặc lớn hơn số lượng không khí cần trao đổi trong quán.

Nếu quạt thông gió có công suất hoặc lưu lượng gió thấp hơn sẽ không đáp ứng được lượng không khí cần trao đổi. Điều này khiến cho quạt thông gió không còn hiệu quả mà còn tốn thêm chi phí cho nhà đầu tư.

Ưu điểm của quạt thông gió

Quạt thông gió chính là thiết bị thông gió có chức năng lưu thông và đối lưu không khi giúp cho không khí được lưu chuyển liên tục. Đây là thiết bị được sử dụng vô cùng phổ biến trong các không gian như văn phòng, trong các khu chung cư, trong các toà nhà lớn, các quán ăn, quán bi-a, quán cafe, các công trình,… Đặc biệt những không gian kín, không khí không thể tự lưu chuyển được như quán net, quán bi-a.

Để đáp ứng được đa dạng nhu cầu của khách hàng cũng như được sử dụng trong đa dạng không gian khác nhau. Các sản phẩm quạt thông gió cũng được thiết kế với đa dạng kích thước cũng như công suất để phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Dưới đây sẽ là một số ưu điểm khi lắp quạt thông gió cho quán Bi-a. quán net.

Giúp đánh bay mùi hôi

Với những không gian như quán bi-a hay quán net là nơi tập trung của hầu hết những người trẻ tuổi, chính vì vậy mùi thuốc lá trong quán sẽ xuất hiện rất nhiều. Bên cạnh đó là những mùi khác trộn lẫn vào như mùi mồ hôi, mùi đồ ăn,… sẽ khiến cho không gian vô cùng bí bách và khó chịu. Điều này sẽ khiến cho khách hàng vô cùng khó chịu

Khi lắp đặt quạt thông gió cho quán Bi-a quạt sẽ giúp hút bay mùi hôi, bụi bẩn, hơi nóng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bởi vì quạt sở hưu công suất lớn, cùng với đó là lưu lượng gió cực kì mạnh mẽ sẽ giúp cho không khí được đối lưu một cách nhanh chóng. Nhờ vậy không khí sẽ trong lành và dễ chịu hơn, thoáng mát hơn, giúp cho khách hàng sẽ có trải nghiệm vui chơi thoải mái và không bị khó chịu do mùi khói thuốc hay mùi đồ ăn.

Điều này cũng giúp đảm bảo sức khoẻ cho nhân viên và khách hàng. Từ đó kéo thêm cho quán được nhiều khách hàng hơn tăng doanh thu cho chủ đầu tư.

Độ ồn thấp

Tuy các sản phẩm quạt thông gió thường có lưu lượng gió lớn và tốc độ gió mạnh nhưng quạt thường được gắn ở trên tường cho nên tiếng ồn của quạt cũng không qúa ảnh hưởng đến không gian sử dụng. Bên cạnh đó các sản phẩm quạt thông gió hiện nay còn được trang bị trục bạc đạn cho nên có thể hoạt động vô cùng êm ái và bền bỉ.

Ví dụ như các sản phẩm quạt thông gió của thương hiệu Dasin đều được trang bị trục vòng bi giúp cho quạt hoạt động êm ái giúp giảm tiếng ồn tối đa cho không gian sử dụng. Bên cạnh đó quạt còn được thiết kế với motor bằng 100% dây đồng nguyên chất và được trang bị thêm TC cảm biến. Điều này giúp cho quạt có thể tự động ngắt khi quá tải hoặc xảy ra sự cố.

Tiết kiệm chi phí điện năng

Việc lắp quạt thông gió cho quán Bi-a sẽ giúp nhiệt độ trong quán giảm một cách đáng kể. Điều này giúp cho hệ thống máy lạnh thoát khỏi tình trạng hoạt động hết công suất liên tục. Điều này vừa tiết kiệm được chi phí tiêu tốn điện năng vừa giúp cho điều hoà kéo dài tuổi thọ lâu hơn không phải bảo dưỡng thường xuyên. Tóm lại, khi chủ đầu tư lắp đặt quạt thông gió cho quán Bi-a sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí.