CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CƠ ĐIỆN HÒA PHÁT
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CƠ ĐIỆN HÒA PHÁT
Đường Bình Chuẩn 18, P Bình Chuẩn, Tp Thuận An, Tỉnh Bình Dương
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CƠ ĐIỆN HÒA PHÁT
Địa chỉ: Đường Bình Chuẩn 18, P Bình Chuẩn, Tp Thuận An, Tỉnh Bình Dương
Hotline:
0943948161

Mua quạt cây công nghiệp

Quạt cây công nghiệp là một loại quạt điện có thân cao, chân đế rộng và khỏe, cánh quạt có kích thước lớn, motor có công suất cao, thiết kế dạng đứng được sử dụng trong các khu công nghiệp, nhà máy, kho bãi hay các không gian có diện tích rộng. Vì thế, quạt cây công nghiệp cũng thường được gọi là "quạt công nghiệp đứng" hay "quạt đứng công nghiệp". 

Khác với những loại quạt cây thông thường có kích thước nhỏ, công suất nhỏ, quạt cây công nghiệp có công suất lớn, tiêu thụ động cơ đạt 290W, cao hơn so với một số quạt công nghiệp thông thường chỉ từ 200-240W, tạo ra lưu lượng gió mạnh từ 18.200 - 27.000m3/h đã được kiểm nghiệm thực tế. Với hiệu suất làm mát nhanh chóng và hiệu quả, quạt có tác dụng thổi bay bụi và tạp chất, làm cho không gian trở nên sạch sẽ và trong lành hơn. 

Phân loại quạt cây công nghiệp

Quạt cây công nghiệp có thể được phân loại theo công suất, kích cỡ cánh quạt hay thương hiệu như sau:

Phân loại quạt công nghiệp đứng theo công suất

Theo công suất, quạt công nghiệp đứng có thể chia thành 3 nhóm chính:

Quạt công nghiệp đứng có công suất thấp (150 - 180W): Thường được sử dụng trong các không gian nhỏ, có diện tích từ 100 - 200 m2. Quạt có lưu lượng gió từ 10.000 - 15.000 m3/h, thường được dùng để làm mát cho các phòng làm việc, phòng họp, cửa hàng, quầy bán hàng, v.v.
Quạt công nghiệp đứng có công suất trung bình (từ 180W - 225W): Được sử dụng phổ biến trong các nhà xưởng sản xuất, kho bãi có diện tích từ 200 - 500 m2. Quạt có lưu lượng gió từ 15.000 - 20.000 m3/h, giúp làm mát cho không gian lớn và đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhân viên trong quá trình sản xuất.
Quạt công nghiệp đứng có công suất cao (từ 225W - 320W): Thường được sử dụng trong các nhà máy, xưởng sản xuất có diện tích lớn hơn 500 m2. Quạt có lưu lượng gió từ 20.000 - 40.000 m3/h, có khả năng làm mát và làm sạch không khí cho không gian rộng lớn, giúp nâng cao năng suất sản xuất và bảo vệ sức khỏe cho công nhân.

Phân loại theo kích cỡ cánh quạt
Theo cách này, Quạt cây công nghiệp có thể được phân loại theo độ lớn của cánh quạt, từ đó sẽ có sự khác biệt về công suất và lưu lượng gió thổi ra.

Quạt cây công nghiệp đường kính cánh 500mm: đây là loại quạt có công suất nhỏ từ 150W đến 180W, được sử dụng phổ biến tại các quán ăn, nhà hàng, quán cà phê hoặc các shop thời trang. Lưu lượng gió thổi ra của quạt này vừa phải, không quá mạnh và độ ồn thấp, khoảng cách thổi xa từ 5-6 mét.
Quạt cây công nghiệp đường kính cánh 600mm: Đây là một kích cỡ phổ biến được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp và có công suất từ 180W đến 200W. Với kích thước này, quạt đường kính cánh 600mm có thể sử dụng trong các không gian rộng lớn như xưởng sản xuất, kho bãi, nhà máy hoặc cảnh quan. 
Quạt cây công nghiệp đường kính cánh 650mm: đây là loại quạt có công suất mạnh hơn so với quạt đường kính cánh 500mm, dao động từ 200W đến 225W. Thường được sử dụng ở không gian rộng lớn như sảnh sân vườn, các sự kiện, hoặc nhà máy xí nghiệp có nhu cầu làm mát rộng, với khoảng cách thổi mát xa từ 6-8 mét.
Quạt cây công nghiệp đường kính cánh 750mm: đây là loại quạt có công suất mạnh nhất trong các loại quạt cây công nghiệp, dao động từ 225W đến 320W tùy theo thương hiệu. Thường được sử dụng để làm mát cho không gian rộng ở các nhà máy, xí nghiệp, với độ thổi mát xa từ 8-10 mét.

Phân loại theo thương hiệu

Có rất nhiều thương hiệu sản xuất quạt cây công nghiệp trên thị trường hiện nay, tuy nhiên, dưới đây là một số thương hiệu nổi tiếng được sử dụng rộng rãi:

  • Quạt cây KDK: Là thương hiệu của tập đoàn hòa phát của Nhật Bản, sản phẩm của KDK chất lượng cao, bền bỉ, độ bền cao và đa dạng về kích thước và công suất.

  • Quạt cây MITSUBISHI: Là thương hiệu của Nhật Bản, được biết đến với độ bền cao, tiết kiệm điện năng và lưu lượng gió mạnh.

  • Quạt cây Điện cơ hay vinawind: Là thương hiệu quạt điện nổi tiếng của Việt Nam, sản xuất và cung ứng các dòng quạt điện công nghiệp chất lượng cao, lưu lượng gió mạnh, độ ồn thấp và có khả năng tiết kiệm năng lượng.

  • Quạt cây PANASONIC: Là thương hiệu của Nhật Bản, sản phẩm của Panasonic có độ bền cao, tiết kiệm năng lượng, lưu lượng gió mạnh và đa dạng về kích thước.

  • Quạt cây SENKO: Là thương hiệu của Hàn Quốc, sản phẩm chất lượng cao, độ bền cao, lưu lượng gió mạnh và tiết kiệm năng lượng.

  • Ngoài ra, còn rất nhiều thương hiệu khác như quạt cây Asia, quạt cây Deton... được sử dụng rộng rãi để làm mát cho các không gian sản xuất và văn phòng, nhà xưởng...

Đặc điểm của quạt cây công nghiệp

Dưới đây là một số ưu điểm của quạt cây công nghiệp giúp dòng sản phẩm này ngày càng được ưa chuộng sử dụng tại các nhà xưởng, khu công nghiệp như:

Công suất quạt cây công nghiệp
Một trong những ưu điểm nổi bật của quạt cây công nghiệp là sở hữu công suất lớn. Với động cơ mạnh mẽ và thiết kế đặc biệt, thiết bị có khả năng tạo ra luồng gió mạnh và phân bố không khí đều trong không gian lớn. Điều này đặc biệt hữu ích trong các không gian công nghiệp, nhà xưởng hay siêu thị, các nhà máy, kho hàng, xưởng sản xuất,...

Ngoài ra, quạt còn cho khả năng tạo ra lưu lượng gió lớn, giúp làm mát không khí nhanh chóng và hiệu quả. Đồng thời, quạt còn được trang bị đế đế thép chắc chắn và động cơ ổn định, giúp sản phẩm có độ bền cao và đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong thời gian dài.

Motor của quạt công nghiệp đứng

Quạt công nghiệp đứng được trang bị động cơ chất lượng cao, giúp tăng độ bền và hiệu suất của quạt. Động cơ của quạt công nghiệp đứng được thiết kế thông minh để đáp ứng các yêu cầu về hiệu suất và độ bền trong môi trường làm việc khắc nghiệt như nhà xưởng hay các khu vực công nghiệp. Với sức mạnh đáng kinh ngạc, motor giúp quạt có thể tạo ra lượng gió mạnh và đồng thời đáp ứng nhu cầu tạo mát cho không gian lớn.

Bên cạnh đó, motor của quạt đứng công nghiệp còn được trang bị dây quấn bằng đồng, vỏ bọc bằng sắt, giúp bảo vệ động cơ khỏi các rủi ro như quá tải hoặc quá nhiệt. Điều này giúp tăng độ bền của sản phẩm và kéo dài tuổi thọ của motor.

Lồng quạt - cánh quạt

Lồng quạt và cánh quạt là một trong những bộ phận quan trọng nhất của quạt cây công nghiệp. Lồng quạt có tác dụng tản gió và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Cùng với đó, cánh quạt có tác dụng tạo ra luồng gió mạnh và đồng đều, giúp làm mát và thông gió cho không gian rộng.

Bên cạnh đó, lồng và cánh của quạt được thiết kế tối ưu với các cánh quạt dài và cong để tạo ra lực hút mạnh, đẩy luồng khí chuyển động mạnh mẽ và hiệu quả hơn. Điều này giúp quạt đứng công nghiệp có thể đáp ứng nhu cầu tạo gió mạnh và tản nhiệt cho các không gian rộng như nhà xưởng, các khu công nghiệp hay các hội trường lớn.

Với dòng quạt công nghiệp Komasu, bộ phận lồng - cánh của quạt cây công nghiệp được làm từ thép không gỉ hoặc sắt sơn phủ lớp tĩnh điện, cho khả năng chống ăn mòn và có độ bền cao, bảo vệ lồng cánh khỏi những tác nhân gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của quạt.