CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CƠ ĐIỆN HÒA PHÁT
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CƠ ĐIỆN HÒA PHÁT
Đường Bình Chuẩn 18, P Bình Chuẩn, Tp Thuận An, Tỉnh Bình Dương
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CƠ ĐIỆN HÒA PHÁT
Địa chỉ: Đường Bình Chuẩn 18, P Bình Chuẩn, Tp Thuận An, Tỉnh Bình Dương
Hotline:
0943948161

5 yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn quạt trần

1. Kiểu dáng, chất liệu vị trí lắp đặt.
Tùy vào từng môi trường sử dụng mà bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc quạt trần có chất liệu phù hợp: tráng men, kim loại... Trên thị trường hiện nay có khá nhiều mẫu quạt trần phong phú với đủ mọi thiết kế mang tính nghệ thuật rất cao. Cho nên khi chọn mua quạt bạn cần chú ý phối hợp với những đồ nội thất khác trong căn phòng để tạo nên tổng thể hài hòa nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa mua quạt trần đèn, giúp cho không gian thêm phần sang trọng hơn. Đối với vị trí lắp đặt, bạn nên ưu tiên ở giữa trung tâm của căn phòng. Vị trí này sẽ giúp quạt tản gió đều quanh khắp phòng và cho không gian cân đối hơn.

2. Kích thước của cánh quạt.
Tùy vào diện tích căn phòng mà bạn sẽ chọn quạt trần với sải cánh tương xứng để tạo nguồn gió thích hợp, đủ dùng và đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn phòng. Với những căn phòng có diện tích nhỏ bạn nên chọn chiếc quạt trần sải cánh vừa phải và nên chọn quạt trần 3 cánh hoặc 4 cánh để không gây rối mắt trong không gian hẹp. Còn với căn phòng rộng, thì chiếc quạt trần 5 cánh với sải cánh rộng mới đủ khả năng làm mát và lưu chuyển không khí trong phòng.

3. Động cơ quạt.
Đây là bộ phận quan trọng nhất của quạt, động cơ quạt quyết định khả năng làm việc của quạt có hiệu quả hay không. Các cánh quạt sẽ vận hành theo động cơ sinh ra đối lưu không khí và tạo ra làn gió mát trong phòng. Đa phần các loại quạt hiện nay đều được sản xuất theo công nghệ mới nên hoạt động êm, không rung lắc khi chạy, mang lại cho bạn một không gian yên tĩnh tuyệt đối.

4. Nguồn điện của quạt.
Đối với quạt trần hay các thiết bị điện khác luôn cần một nguồn điện ổn định. Vì thế khi mua quạt các bạn cần chuẩn bị kỹ nguồn điện, dây nối cẩn thận và đầy đủ. Nếu trần nhà bạn không có sẵn chỗ lắp quạt trần, bạn cần phải làm thêm một thiết bị để treo quạt. Nếu trần nhà bạn không đi sẵn dây nối quạt trần, thì bạn nên nối dây trên trần nhà. Một cách xử lý đơn giản nhất là bạn đi sẵn dây trên trần khi xây nhà hoặc bạn nên hỏi tư vấn từ thợ điện để đảm bảo các cách xử lý không gặp phải vấn đề và sự cố.

5. Chế độ bảo hành.
Hãy kiểm tra chắc chắn chiếc quạt trần bạn chọn mua có đầy đủ điều kiện bảo hành. Mỗi sản phẩm sẽ có thời gian bảo hành khác nhau, bạn lưu ý tới thời gian của nó để sử dụng hiệu quả nhất. Trong quá trình sử dụng, nếu có dấu hiệu gì bất thường, hãy liên hệ để được bảo hành kịp thời. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn địa chỉ uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Bằng những lưu ý trên đây, các bạn hãy ghi nhớ những điều này trước khi mua quạt trần cho gia đình, cơ quan nhé. Chúc các bạn lựa chọn cho mình được chiếc quạt ưng ý nhất.